Câu chuyện bán sỉ quần áo: Làm thế nào để có bước khởi đầu thuận lợi?

Bạn có dự định buôn bán quần áo, nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, chuẩn bị vốn bao nhiêu là đủ và phải chuẩn bị những gì để có thể có được bước khởi đầu thuận lợi. Bạn còn đang đắn đo không biết bán sỉ quần áo có những thuận lợi hay rủi ro gì. Cùng theo dõi bài viết này nhé.

Bán sỉ quần áo hiện nay vẫn là một phương thức kinh doanh khá phổ biến và mang lại nguồn thu nhập cao cho những người kinh doanh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện xung quanh hình thức kinh doanh này.

I. Hình thức bán sỉ quần áo

“Bán buôn”, “bán sỉ” có thể là những cách gọi thông dụng và thường nghe nhất trong bán buôn quần áo. 

Theo như phương ngữ ở khu vực miền Nam thì “bán buôn” và “bán sỉ” là chúng có một ý nghĩa tương tự nhau.

Buôn bán quần áo sỉ  là hình thức buôn bán một khối lượng lớn các mặt hàng với giá gốc hoặc giá cả đã có chiết khấu ở mức cao với mục đích là tiêu thụ nhanh và với số lượng lớn hàng hóa. Hình  thức buôn bán quần áo giá sỉ được áp dụng đối với các đại lý lớn, các trung tâm thương mại lớn. Thông thường những khách hàng mua quần áo với số lượng lớn với mục đích kinh doanh hoặc sử dụng có thể áp dụng hình thức này.

Ngoài ra còn có hình thức bán lẻ là hình thức thông dụng như các hình thức các tiệm tạp hóa hiện nay. Giá cả của sản phẩm phụ thuộc và nhà kinh doanh và không theo một quy định nào.

II. Nên nhập sỉ quần áo ở đâu?

Hiện nay, do nhu cầu cũng như sự phát triển của hình thức buôn bán quần áo, chính nhu cầu đó, các đại lý phân phối cũng mở ra hàng loạt để đáp ứng nhu cầu này. 

Nguồn nhập khu vực miền Bắc: Nguồn nhập lớn và nhiều nhất có thể nói đến đó là Hà Nội, các kho bán buôn quần áo Hà Nội thường có mức giá khá rẻ, cũng chính vì lý do đó mà các shop, đại lý thường hay nhập hàng ở khu vực này. Một lý do khác khiến các tiểu thương chọn Hà Nội làm nơi nhập hàng đó là do quần áo của Hà Nội được may bởi các xưởng may chuyên nghiệp, chất lượng các sản phẩm được đánh giá khá cao.

Một số xưởng bán buôn ở Hà Nội này có thể nhắc tới đó là bán buôn quần áo ở chợ Ninh Hiệp, bán buôn quần áo chợ Đồng Xuân, bán buôn quần áo Móng Cái – biên giới, …

Nguồn nhập khu vực Miền Nam: các điểm bán buôn ở Miền Nam không quá nhiều mặt hàng nhập từ Trung Quốc, nguồn hàng chủ yếu là nhập từ Hà Nội giá cả của các mặt hàng cũng không chênh lệch nhiều so với Miền Nam.

Địa điểm bán buôn ở miền Bắc nổi bật đó là: bán buôn quần áo ở thành phố Hồ Chí Minh, bán buôn quần áo ở Bình Dương, xưởng may Thanh Hiền,…

III. Cách thức kinh doanh bán sỉ quần áo

Sự phát triển của công nghệ hiện đại, mạng xã hội. Ngày nay, hình thức kinh doanh quần áo không chỉ dừng lại ở việc buôn bán quần áo shop, bán trực tiếp cho khách hàng đến cửa hàng để mua mà việc bán buôn quần áo trên facebook, mua bán quần áo online, trên các website bán hàng là một sự lựa chọn thông minh và hữu dụng đối với người kinh doanh, bởi sự tiện lợi mà chi phí bỏ ra để PR cho sản phẩm cũng không quá cao.

 Hình thức bán buôn quần áo trên mạng này tuy mới được phát triển cũng như phổ biến trong thời gian gần đây tuy nhiên lại đem lại không ít lợi ích cho cả người mua và người bán, tính tương tác cũng được đẩy mạnh.

IV. Các mặt hàng có thể lựa chọn khi bán sỉ quần áo

Mặt hàng quần áo rất đa dạng và phong phú, có thể phân các sản phẩm ra thành

 • Theo mùa: kinh doanh theo mùa sẽ đảm bảo được nhu cầu mua của khách hàng, vừa đảm bảo nguồn thu cho bạn, bán buôn quần áo mùa đông và bán buôn quần áo mùa hè là những hình thức phổ biến.
 • Theo nguồn gốc: buôn bán quần áo made in Viet Nam, buôn bán quần áo xuất khẩu, buôn bán quần áo Quảng Châu,…
 • Theo hình thức may : buôn bán quần áo may sẵn hoặc buôn bán quần áo thiết kế.

V. Làm thế nào để có bước khởi đầu thuận lợi?

Câu hỏi có lẻ được đặt ra với bất cứ người nào đang có ý định kinh doanh hoặc đang gặp khó khăn trong kinh doanh, tuy nhiên có cho mình một chút kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết phần nào đó những khó khăn bạn gặp phải, bởi trong kinh doanh bạn phải sẵn sàng cho bất cứ rủi ro nào bạn gặp phải

 1. Lên ý tưởng, chuẩn bị chu đáo những gì cần thiết cho việc kinh doanh

Bạn cần lên kế hoạch cho vị trí mở cửa hàng, tên thương hiệu, loại sản phẩm kinh doanh, … mọi thứ đều phải thu hút được khách hàng, gây ấn tượng để khách hàng có thể biết tới cũng như đảm bảo chất lượng nguồn hàng cung cấp, đảm bảo uy tín, cũng như sự hài lòng đối với khách hàng.

Một trong những điều bạn cần làm là học hỏi kinh nghiệm những người đi trước, những người đã thành công trong công việc kinh doanh. Và đặt mục tiêu cho bản thân để có thể cố gắng.

 1. Chuẩn bị một số vốn để có thể mở cửa hàng theo ý tưởng của bạn

Nếu bạn có ý định mở một shop buôn bán quần áo, hãy cầm chắc trong tay tối thiểu 50 triệu để có thể khai trương shop quần áo một cách trơn tru, thuận lợi, đây là con số khiêm tốn với các shop thời trang nhỏ trong mặt ngõ hoặc ở các tỉnh thành có chi phí thuê mặt bằng thấp. Hoặc không tính đến phí thuê mặt bằng do kinh doanh cửa hàng tại nhà.

Hoặc nếu bạn quyết định kinh doanh online, hãy chuẩn bị cho mình những thiết bị cần thiết, cũng như khả năng giao tiếp, tương tác tốt với khách hàng.

 1. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Có thể bạn sẽ không muốn công việc kinh doanh của mình lại trở thành một công việc sai với pháp luật khi không đăng ký giấy phép kinh doanh. Là một thủ tục bắt buộc, để tránh việc bị kiểm tra thủ tục hành chính đột xuất từ phía công an thị trường, hãy đảm bảo việc kinh doanh của bạn đã có giấy phép.

 1. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn từ khi bắt đầu công việc

Dù là hình thức nào, hãy cho mọi người thấy sự chuyên nghiệp của bạn ở trong đó. Sự chuyên nghiệp được thể hiện từ cách trang trí cửa hàng, cách gắn mác sản phẩm, cách bán hàng của nhân viên hay cách thanh toán cho khách hàng. Nên sử dụng hóa đơn khi thanh toán cho khách hàng sẽ tô thêm phần chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn. Cũng như thể hiện được sự khác biệt của bạn tạo cho bạn một thương hiệu và phong cách riêng biệt.

Bán sỉ quần áo có thể đem lại cho bạn một mức thu nhập khá cao nếu như bạn am hiểu cũng như sự am hiểu tâm lý, khả năng thu hút khách hàng của bạn. Với những lợi thế mà thị trường cũng như yếu tố bên ngoài đang thuận lợi cho hình thức kinh doanh này: nhu cầu may mặc của thị trường, sự phát triển của công nghệ hiện đại, thị trường tiêu thụ rộng lớn, cũng như những rủi ro, vốn đầu tư vào kinh doanh buôn bán quần áo thấp thì đây chắc chắn là một “ngành” kinh doanh tiềm năng. Mặc dù những yếu tố đang ủng hộ, tuy nhiên, nếu bạn có ý định bán sỉ quần áo, hãy chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết để có thể có những khởi đầu thuận lợi và thành công nhất.

Giờ Hoạt Động

 • Hằng Ngày 8:00 - 20:00
 • Thứ Bảy 9:00 - 16:00
 • Chủ Nhật Closed
 • Ngày Lễ 10:00 - 14:00

Details

X